Cách làm bột gạo nguyên liệu để làm bánh cuốn, bún, bánh canh

Cách làm bột gạo nguyên liệu để làm bánh cuốn, bún, bánh canh!

Gạo không chỉ nấu những bữa cơm thông thường cho gia đình bạn, gao đem xay lấy bột gạo lại có thể tạo ra nhiều loại món ăn khác như bánh cuốn, bánh gạo. Hôm nay hãy cùng Gạo Sạch tìm hiểu công thức làm cái loại bánh, bún từ bột gạo nhé!

Trước tiên chúng ta cần có những nguyên liệu sau:
– Gạo Long Châu hoặc Bắc Hương của Gạo Sạch : 1kg
– Nước lọc (lượng vừa đủ để xay)
– 1 túi vải trắng
– May say sinh tố
– Lò vi sóng
– Máy xay bột khô

Cách xay bột gạo:
Bước 1: Làm bột bánh cuốn
– Để bột gạo mềm mịn, trắng đều ta nên ngâm gạo từ 12 – 16 tiếng trong nước
– Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lượng nước vừa đủ để xay gạo nhuyễn (cách làm bột nước này cũng được sử dụng làm bánh cuốn, bánh xèo, bánh khọt…ta chỉ cần pha thêm một ít bột năng, muối và dầu ăn)

Bước 2: Bột gạo làm bún, bánh canh
– Đổ hỗn hợp bột nước vào túi vải sau đó treo lên cho nước từ từ thoát ra ngoài.
– Sau khi treo túi vải lên khoảng 12 tiếng, nước trong bột đã ra hết thì lúc này ta thu được một lượng bột gạo đặc sau đó tiến hành các bước tiếp theo để lm bún hoặc bánh canh

Với bước làm bột gạo giản đơn này, bạn đã có nguyên liệu vừa ngon vừa bảo đảm vệ sinh để làm những món ăn mình thích. Và điều đặc biệt là  gạo của Gạo Sạch 100% không bị pha trộn tạp chất.

Chúc Các Bạn Thành Công

Gạo Sạch :Số 17, ngách 28, ngõ 80, Chùa Láng, Hà Nội

Là địa chỉ tin cậy cho bạn để lựa chọn gạo ngon, an toàn cho gia đình mình

Liên hệ với Gạo Sạch theo Hotline: 01234.61.68.69

Bình luận

bình luận

Trả lời