Hoạt động thiện nguyện tại viện K Thanh Trì- Hà Nội

 Hoạt động thiện nguyện tại viện K Thanh Trì- Hà Nội( update)

Vào ngày 11/06/2017 đơn vị Gạo Sạch lại tiếp tục chương trình phát cơm từ thiện không cần phiếu cho các bệnh nhân tại viện K cơ sở 2, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Cứ vào khung giờ 10h sàng chủ nhật hàng tuần, chúng tôi cùng kết hợp với nhóm thiện nguyện Nắng Phương Nam, cùng nấu lên những bữa cơm không những đủ chất mà còn chan chứa lòng nhân ái để giúp san sẻ bớt phần nào những khó khăn và đau đớn mà các bệnh nhân ở đây đang phải chịu đựng. Do đã quen với thời gian này, nên đúng 10h10p chúng tôi có mặt, các bệnh nhân đã chờ sẵn, và 117 suất cơm cùng 120 suất chè đậu đen đã phát hết sạch trong vòng 10p.

Cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng: tại sao không làm phiếu để phát cơm cho bệnh nhân, để đến được tay người bệnh 100%??? Những câu hỏi này chị trưởng nhóm và cả nhóm cũng đã nghĩ đến, tuy nhiên xuất phát từ câu chuyện có thật của 1 thành viên trong nhóm như sau: bạn đi chăm mẹ bị ung thư trong viện K, trên đường quay về từ tiệm hàng ăn mua cháo cho mẹ, tên tay bạn chỉ còn có vài nghìn đồng, lúc đó thực sự bạn đã rất mệt và đói, định mua tạm cái bánh mỳ ăn cho qua bữa, vì với mấy nghìn đồng ít ỏi đó làm sao có thể đủ cho 1 suất cơm đây? Đúng lúc đó gặp được 1 nhóm từ thiện phát cơm không cần phiếu, và suất cơm từ thiện ngày hôm đó đã cứu đói bạn, hơn thế nữa bữa cơm còn vô cùng ấm áp tình người và lòng nhân ái.

Bởi vậy, chúng tôi cũng mong không chỉ giúp được bệnh nhân thực sự cần mà cả những người thực sự khó khăn nữa ạ. Còn với những người mà cố tình lấy đi 1 suất cơm của bệnh nhân và những người nghèo khổ thì chính bản thân họ đã làm điều không đúng với lương tâm mình.

Chương trình này sẽ diễn ra định kỳ vào chủ nhật hàng tuần tại viện K Tam Hiệp- Thanh Trì. Hoạt động chính chủ yếu sẽ chỉ nấu cơm, ngoài ra có những đóng góp nhu yếu phẩm khác như quần áo, sách vở…chúng tôi vẫn mong nhận để phân phát cho các bênh nhân cần dùng đến. Các bạn nếu có lòng hảo tâm có thể liên hệ với đơn vị Gạo Sạch của chúng tôi để cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn có quen biết bệnh nhân nào tại viện này, hãy nhắc họ vào khoảng 10h sáng chủ nhật hàng tuần ra cổng viện để được nhận những suất cơm miễn phí, hoàn toàn không cần phiếu nhé.

Cùng chúng tôi lan tỏa những điều tốt đẹp đến tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người.

Hoạt động này sẽ được tiếp tục cập nhật đều đặn hàng tuần! Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi thiện nguyện ngày hôm qua:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 01234.61.68.69

Bình luận

bình luận

Trả lời