gao-seng-cu
DSC_0825-1170x780gao-long-chau-sach

Gạo Séng Cù

160,000.00

Sở dĩ gạo có hạt đục hạt trong là do phương thức gieo trồng của người dân, khi thu hoạch họ phơi những bông lúa ngay trên mặt ruộng, những hạt ở trên nhận được nhiều ánh nắng hơn sẽ có màu trong hơn là những hạt ở dưới ít ánh nắng màu hạt sẽ đục hơn.

GẠO SÉNG CÙ – Đặc sản Điện Biên( Tinh hoa núi rừng)

Mua gạo Séng Cù tại gaosach.com.vn – Số 17, ngách28, ngõ 80, Chùa Láng, Hà Nội

Là giống lúa được những bà con vùng dân tộc Mường Thanh – Điện Biên gieo trồng trên thửa ruộng có độ cao hơn 900m so với mặt nước biển, với khí hậu mát mẻ cùng nguồn nước canh tác từ suốt nước ngọt tự nhiên. Tất cả tinh hoa của đất và trời đã tạo lên hương vị đặc trưng của Séng Cù – Điện Biên mà không lẫn với bất kì loại gạo nào có trên thị trường.

Sở dĩ gạo có hạt đục hạt trong là do phương thức gieo trồng của người dân, khi thu hoạch họ phơi những bông lúa ngay trên mặt ruộng, những hạt ở trên nhận được nhiều ánh nắng hơn sẽ có màu trong hơn là những hạt ở dưới ít ánh nắng màu hạt sẽ đục hơn.

Ai đã từng ăn gạo Séng Cù Điện Biên chắc sẽ không thể quên được cái chất dẻo dai, vị ngọt đậm đà và giàu chất dinh dưỡng của loại gạo này. Hạt gạo khi nấu lên nhất định sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Vì thế dòng gạo Séng Cù sớm đã nức tiếng trên thị trường cả trong và ngoài nước, rồi vinh dự bước vào quầy hàng đặc sản của Việt Nam.

gao-seng-cu-chat-luong

 

Thời vụ tại Điện Biên

Đối với vùng thấp: Có thể gieo cấy 2 vụ/năm : Vụ Xuân gieo mạ 5-15/2; vụ Mùa gieo mạ từ 20/6- 10/7.

Đối với vùng cao: gieo trên chân đất 1 vụ: 20/-10/5.

Thành phần Dinh Dưỡng có trong gạo:

  • Năng lượng ( 380 kcal/ 100g)
  •  chất xơ thực phẩm 1.5g – chất béo 0.78g
  • Protein 7.16g – cacbon hyđrát 82g- Đường 0.14g
  • Canxi 32 mg (3%) – Sắt 0.80mg (6%)
  • Magiê 28mg (7%)

– Bảo Quản gạo

+ Để nơi khô giáo, thoáng mát

+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh chỗ ẩm ướt, côn trùng, mùi lạ

– Hướng Dẫn cách nấu gạo Séng Cù

+ Vo gạo không quá kỹ, không bóp mạnh

+ chắt nước vo, tiếp tục đổ nước sạch vào mực nước cách gạo chừng 1 đốt tay ( để gạo được  dẻo hơn và có độ dính)

+ Khi nồi cơm nẩy nút đầu, vở nắp đảo đều rồi đóng thật nhanh, bật nút lại chừng 1,2p là cơm chín vừa tới, thơm dẻo

Tiêu chuẩn:

  • Xuất khẩu, nguyên chất 100%, không pha trộn.
  • Tỉ Lệ Tấm: 5% Độ ẩm: < 15%

Lưu ý:

  1. Hạn sử dụng của gạo Séng Cù có ghi rất rõ trên bao bì của sản phẩm
  2. Mỗi bao gạo được đóng theo tiêu chuẩn 5kg/bao, vỏ bao có đầy đủ thông tin liên quan đến sp
  3. Nên bảo quản gạo đúng quy cách để sử dụng dài lâu, tránh bị mối mọt tấn công

    Mua sản phẩm gạo Séng Cù, gạo Long Châu tại Hà Nội

    Gọi ngay: 01234.61.68.69

Bình luận

bình luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo Séng Cù”