Thịt kho Đông Pha chuẩn vị ngon bá cháy

18Th7

Thịt kho Đông Pha chuẩn vị ngon bá cháy

CHIA SẺ CÔNG THỨC THỊT KHO ĐÔNG PHA

Sau 1 đợt nắng nóng kéo dài, mấy hôm nay lại mưa và mát dịu, thậm chí còn se se lạnh như mua thu ấy ạ. Gạo Sạch lại thêm sáng kiến giúp các chị em vào bếp làm món thị kho Đông Pha, hay ở Việt Nam còn gọi là thị kho tàu. Nhưng đây là công thức nấu chuẩn vị cả nhà nhé.
Đầu tiên xin giới thiệu sơ qua: Thịt kho Đông Pha, món ăn huyền thoại, truyền thống của người Hoa, được tạo ra và đặt theo tên của học giả nổi tiếng Tô Đông Pha. Ở Việt Nam, nó có tên thịt kho tàu và được chế biến thiên biến vạn hoá đi rất nhiều
Thịt kho Đông Pha là thịt ba chỉ được nấu 1h30 trong nồi đất với các gia vị đặc trưng như: nước tương, hắc xì dầu, gừng tươi, hành lá, quế, hồi và đặc biệt là rượu Shao Hsing. Sau đó được hấp cách thủy 1h30 và dùng với cơm nóng. Thịt nấu lên có vị béo và ngậy nhưng rất đưa cơm, đặc biệt những ngày mua đông hay trời mưa mát mẻ như thế này ạ.
😻😻😻
Nguyên liệu:
500g Thịt ba chỉ (chọn phần thịt rút xương sườn là ngon nhất)
1 củ gừng thái lát
1 nắm hành lá cắt khúc
2 thìa cà phê Hắc xì dầu (dark soya sauce)
1 cup Nước tương
2 cup Rượu Shao Hsing
2 thìa cà phê Đường nâu
1 thanh quế, 2-3 hoa hồi
2 cup nước lọc
(Gia vị có thể điều chỉnh 1 chút với ng ăn mặn hay ko)

Tiến hành thôi:
🥗 Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao cạo hết phần trắng và bẩn trên mặt da
Dùng 1 chảo lớn hơn khổ thịt, đun nóng chảo, áp da miếng thịt và xoay qua lại đến khi mặt da săn lại và có mùi thơm
Cho nước vào chảo đun sôi, thả miếng thịt vào đun trong 5-7 phút cho miếng thịt săn lại (định hình đc miếng thịt luôn)
Sau vớt ra rửa sạch dưới vòi nước
Cắt miếng vuông và dùng dây buộc thực phẩm buộc miếng thịt lại (như hình) vì món này sau khi nấu xong miếng thịt rất mềm, được mô tả là có thể tan ra trong miệng nên buộc dây để miếng thịt ko bị nhừ quá mà rơi vụn ra, có hình thức đẹp

🥗 Cho hành lá cắt khúc, gừng cắt lát, quế, hoa hồi vào nồi đất
Xếp thịt ngay ngắn và cho toàn bộ gia vị ở trên
Đun sôi và vớt hết váng bọt
Đậy vung đun trong 1 giờ với lửa nhỏ

🥗 Sau 1 giờ, nhẹ nhàng lật mặt thịt và tiếp tục đun thêm 30 phút. Nước thịt gần cạn, hơi sánh
Chuẩn bị nồi hấp nước sôi già, hấp trong 1 giờ 30 (nhớ để ý nước trong nồi ko cạn)
Vậy là đã hoàn thành xong món thịt kho Đông Pha hay kho Tàu chuẩn vị rồi nhé.

Chúc các bà nội trợ thành công. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline: 01234.61.68.69

Bình luận

bình luận

SHARE

Leave Your Reply